รับซ่อมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: &&น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร  (อ่าน 331 ครั้ง)

www.SeoNo1.co.th

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 201
    • ดูรายละเอียด

     น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร สวัสดีครับผมคนอ่านทุกท่าน วันนี้คนเขียนขอแนะนำเรื่อง ไม่เหมือนกันของน้ำตาลมะพร้าว รวมทั้งน้ำตาลปี๊บครับ



เข้าไปอ่านรายละเอียดได้จาก >> น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร https://www.tapetchgroup.com/difference-coconut-palm-sugar/

     น้ำตาลมะพร้าวเป็นน้ำตาลที่ได้จากการเก็บน้ำหวานจาก “ช่อดอกมะพร้าว” หรือบางทีอาจจะถูกเรียกว่า จั่น หรืองวง (ราษฎรในพื้นที่ผลิตน้ำตาลมะพร้าวอาจเรียกว่า “งวงตาล” แม้กระนั้นตาลในที่นี้เป็นมะพร้าวครับผม) และก็นำน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าวที่ได้มาต้มและก็เคี่ยวให้น้ำระเหยออกเหลือเป็นเนื้อน้ำตาล รวมทั้งอาจมีการผสมน้ำตาลเพื่อช่วยในการจับ น้ำตาลมะพร้าวที่บรรจุลงปีบอาจจะถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “น้ำตาลปีบเนื้อดี” น้ำตาลมะพร้าวผลิตมากมายในจังหวัดสมุทรสงคราม ด้วยเหตุว่าสภาพแวดล้อมสามารถปลูกชนิดมะพร้าวที่ใช้สำหรับผลิตน้ำตาลก้าวหน้า แต่ว่าก็มีผลิตในจังหวัดอื่นๆที่มีการปลูกต้นมะพร้าวด้วย

น้ำตาลมะพร้าวแบบแท้ๆไม่ผสมน้ำตาล หรือบางครั้งก็อาจจะผสมในอัตราส่วนที่น้อยจะราคาแพงที่สูงกว่า แม้กระนั้นจะได้ความหอม ความหวาน และก็ความมัน ที่ได้จากรสชาติน้ำตาล สามารถนำไปทำอาหารคาวหวานมากให้รสอร่อยมากยิ่งขึ้น

การผสมน้ำตาลมะพร้าวรวมทั้งน้ำตาลเพื่อช่วยให้การแห้งรวมทั้งแข็งของน้ำตาลดียิ่งขึ้นเร็วขึ้น สามารถนำไปขึ้นรูปเป็นก้อนเจริญอยู่เป็นก้อนได้นานเก็บง่ายไม่คืนตัวเยิ้มเหลว ส่วนน้ำตาลมะพร้าวแท้100%ไม่ผสมน้ำตาลหรือผสมบางส่วนจะละลายคืนตัวเป็นน้ำสีออกดำหรือบางโอกาสมีฟองขึ้นได้เร็วกว่าเมื่อพบกับความร้อน เร็วกว่าน้ำตาลผสม และน้ำตาลมะพร้าวที่ผสมน้ำตาลทรายจะราคาแพงที่ถูกลงมามากมายว่าน้ำตาลมะพร้าวแท้ 100%

ไม่เหมือนกันของน้ำตาลมะพร้าว รวมทั้งน้ำตาลปีบ ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้ต่างอะไรกัน น้ำตาลมะพร้าวสามารถถูกใส่ลงปี๊บ และถูกเรียกว่าน้ำตาลปีบได้ รวมถึงน้ำตาลที่ถูกใส่ลงปีบทั่วไปก็บางครั้งก็อาจจะไม่มีส่วนประกอบของน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าวอยู่ แม้กระนั้นน้ำตาลทั้ง 2 ชนิดจะถูกเรียกเป็นชื่อเฉพาะที่ใช้สำหรับในการค้าขายกันในตลาดหมายถึง“น้ำตาลปีบเนื้อดี” แล้วก็ “น้ำตาลปี๊บเนื้อรอง” น้ำตาลปี๊บเนื้อดีเป็นน้ำตาลปีบที่มีส่วนผสมของน้ำหวานจากช่อดอกมะพร้าว ส่วนน้ำตาลปี๊บเนื้อรอง คือ น้ำตาลปี๊บที่มาจากน้ำตาลทรายรวมทั้งอาจมีหรืออาจไม่มีการผสมเนื้อน้ำตาลมะพร้าว ดังนี้ชื่อเฉพาะนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเรียกไม่เหมือนกันในแต่ละท้องที่อีกด้วย (สามารถอ่านเพิ่มเติมในบทความ เคยสงสัยไหม น้ำตาลปีบมีกี่ประเภท รวมทั้งแตกต่างเช่นไร?

   น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไรแต่ละชนิดที่ได้จากวัตถุดิบที่แตกต่างก็จะมีรสชาติสีกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน น้ำตาลที่ได้จากช่อดอกมะพร้าวจะมีความหอมหวานมันเป็นเอกลักษณ์ เหมาะสมอย่างมากสำหรับในการนำไปประกอบอาหารคาวหวานที่อยากความหอมมัน ดังนี้ผู้ใช้บางครั้งอาจจะต้องมองจุดหมายที่ต้องการเพื่อจะสามารถเลือกใช้ชนิดน้ำตาลได้เหมาะสม

จบแล้วนะครับสำหรับเนื้อหานี้ ผู้เขียนหวังว่าบทความพี่คนเขียนเลือกมาจะเป็นประโยชน์สำหรับคนอ่านทุกคนครับ สวัสดีครับผม



    น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร  |  น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร

ที่มา บทความ น้ำตาลมะพร้าวและน้ำตาลปี๊บ แตกต่างกันอย่างไร https://www.tapetchgroup.com/difference-coconut-palm-sugar/
บันทึกการเข้า