โปรตีนจะช่วยให้ร่างกายเพิ่มการผลิตฮอร์โมน PYY และ GLP-1 ซึ่งทั้งสองจะเป็นฮอร์โมนที่ช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่ม และรู้สึกว่าพอแล้ว อีกทั้งโปรตีนยังช่วยลดระดับของฮอร์โมนเกรลิน (Ghrelin) หรืออีกชื่อก็คือ “ฮอร์โมนแห่งความหิว”ในกระเพาะอาหารด้วย เมื่อมีเจ้าเกรลินน้อย ๆ หรือไม่มีเลย ก็จะทำให้ร่างกายรู้สึกไม่อยากทานอาหาร เมื่อมีความอยากที่ลดลง ก็จะช่วยให้ไม่อยากทานพวกขนม, ของว่าง หรือของจุก ๆ จิก ๆ ได้ จึงทำให้ร่างกายไม่ได้รับปริมาณแคลอรีส่วนเกิน เมื่อแคลอรีที่เอาเข้า น้อยกว่าเอาออก น้ำหนักจึงค่อย ๆ ลดลงนั้นเอง
Protein for loss weight