รับซ่อมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: ตะไคร้ ทำแป้งชั้นในโดยร่อนแป้ง 1 ครั้ง แล้วทำหลุมตรงกลาง  (อ่าน 545 ครั้ง)

n0menskyiii01

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 10
    • ดูรายละเอียด


ตะไคร้ ทำแป้งชั้นในโดยร่อนแป้ง 1 ครั้ง แล้วทำหลุมตรงกลางแป้ง ใส่น้ำมันพืชลงไปในหลุม ใช้ไม้พายคนหว่านล้อมจนถึงแป้งจับตัวกันมีลักษyuilioio;io;ณะที่กลายo'[p[[เป็นก้อน แล้วตะไคร้ใช้มื;io;อนวดจนถึงแป้งเนียน ทำแป้liuงluilนนอกuio;io;dkyuโดยร่อนแป้ง 1 ครั้ง i;uil;uiแล้วทำแป้งylเป็นหiolลุม;ioตรงกลาง  ผสมน้ำuปูนใส น้ำต;ioio;l;;uiาล เกลือป่น รวมทั้งน้ำuiluilเย็นเข้าด้วยกัน คนkuiluiผสมให้io;oะลาย เyulทลงไปในหลุมแป้ง ตามด้io;;dวยน้ำมั;ioนพืช นวดio;อเพียงเหมาะแบ่งแป้งทั้งคู่เป็น 10 ก้luอนขนาดเท่ากัน (สูตรนี้จะได้ 10 ก้อน แป้งuilใluiน 30 กรัม แป้งนอก 50 กรัม จlio;io;ะได้oกะห;รี่ปั๊บทั้io;ioงหมด 30 ตัว) แผ่แป้ง;'opชั้io;นนอกเป็นแผ่นๆแล้fวนำไปหุ้มห่อแป้oio;งชั้นในให้มิด กดเป็นuilก้อนกลมๆแล้วพักแuilio;ป้งทิ้uilงเอาไ;dgmyfukrkuyว้ราluio;วuๆ 10 นyuluาที นำแป้งที่พักแล้opio;'io;iวมารีดluiเป็นแผ่io;liu;o;ยาวๆโดยรีio;io;ดoขึ้น-ลงเพียงแค่นั้นio;แล้วม้;io;วนแป้งให้แน่นทำdkไส้กะหรี่ปั๊บโuyดยใส่uiยลงในกระทะบางส่วน พอเพียงเนยร้อ;iouiluiหอมใหluiญ่ลงไปผัดให้เหluiลือiงหอม แoi;ละก็ตluiามด้วยuilหอมแดuiluiluilul ผัดให้หอม ใส่uilเlfrนื้อไก่ลงไปผัดจนกระทั่งuiสุก ปรุงรสด้วยiluน้ำตาลทราย ซอสujytifylklแ;ioต่งรสtuiy เกลือป่น พiolริกไทยป่น แล้วก็ผงกะหยี ใส่มันต้มสุyulกลงไปผัดให้uilเข้าsrjtuilyjกัน ผัดจio;นกรyuliolะทั่งให้ส่วนประกอบแห้งดี ชูลงจากเตjtyา ตักใส่จานพักไว้จนกระทั่งtyส่วjyukนประกอบแห้งสนิท ห่อกะหรี่ปั๊บโดยนำแป้งที่ม้วนไว้ 1 ตะไคร้ก้อนu มารีดตามยาวให้ได้เรื่องยาวรdkาว 5-;oi6 นิ้ว (**รีดขึ้น-ลงแค่นั้น ห้;louามรีดไปข้างๆ**) ต่dอจากนั้นม้วuilนแป้งให้แน่น จับแป้งวuilางแนวkตั้งแล้วรีดให้jyรู้เรื่sองยาวโuilดยประopาณ 10-11 นิ้ว แล้วม้วนแป้งให้แน่น ตัuilดแบ่งแป้งเป็น uil3 ส่วน พักแป้งรluาวๆ 10 นาทีแluiล้วรีดอีกครั้lrfง เอาด้yuานuiที่งามuilคว่ำลkง (ด้านที่โดนมีดหั่iluน) จับปลาuilยแป้งมาติดไว้ตรงกลาง) รีดแป้งl;io;ออกเป็นแผ่นวงioรี ;io;ครึ้มโดยประมาณ 1/8 นิ้ว ตักluiส่วluiนผสมไส้ใส่ตะไคร้ราว 1 ช้อuilนโต๊ะ จัedkuบริมแป้งsdtjyukแล้วพับทบlio;เข้io;oาพp'บกัน บีบขอuiบlfgtแป้p'opงให้'[แน่นๆแล้วจับจีบให้มีความสวยงาม ตะไคร้ทำจนyukหมด เตรียมไว้ นำกะหio;;ปั๊บที่ห่อแล้วไปทอดใ;ioนน้ำมันร้อนๆใช้ไฟออกจะอ่อน o;หiมั่นพลิกไปพลิกo;าเรื่อยๆจนขนมio;เoiป็นสีเหลืองสวย แล้วต่อจากนั้นเร่งไฟแรงก่อนตักขึ้น (กลเม็ด : p[กะหรี่ปั๊บจะได้ไม่อมน้ำมัน) yukแล้วต่อจากนั้นio;ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟ
บันทึกการเข้า

mmkmm25255

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 11
    • ดูรายละเอียด

ตะไคร้
บันทึกการเข้า