รับซ่อมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: ข้าวหน้าปลาไหลย่าง สูตรโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นอร่อยนุ่ม พร้อมสูตรซอสหวานหอม  (อ่าน 501 ครั้ง)

boevy

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด




 อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าเมนูข้าวหน้าต่าง ๆ แบบญี่ปุ่น มีเยอะมาก โดยเฉพาะเมนูข้าวหน้าปลาไหล (Unadon) ที่เหมาะกับคนชอบกินปลา แต่ราคาแพงแบบนี้ถ้าทำเองคงคุ้มกว่าเนอะ
 กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำข้าวหน้าปลาไหลย่าง สูตรนี้ใช้ปลาไหลย่างซีอิ๊วมาจี่จนร้อน แล้วราดซอสคาบายากิผสมซีอิ๊วหวาน บอกเลยว่าทำง่ายและได้กินปลาเต็มปากเต็มคำจริง ๆ ufabet

 ส่วนผสม ข้าวหน้าปลาไหลย่างufabet

          ​​◆ ​ ปลาไหลย่างซีอิ๊วสำเร็จรูป 1 ชิ้น
          ​​◆ ​ ซอสคาบายากิสำเร็จรูป (หรือซอสอุนาหงิ)
          ​​◆ ​ ซีอิ๊วหวานญี่ปุ่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
          ​​◆ ​ แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
          ​​◆ ​ น้ำเปล่า 1/2 ถ้วยตวง

 วิธีทำข้าวหน้าปลาไหลย่างufabet

          1. ผสมแป้งมันกับน้ำให้เข้ากัน เติมซีอิ๊วหวานญี่ปุ่นและซอสคาบายากิลงไป นำขึ้นตั้งไฟอ่อน คนไปเรื่อย ๆ ให้เหนียว เตรียมไว้
          2. หั่นปลาไหลย่างเป็นชิ้นตามชอบ นำไปจี่บนกระทะเทฟลอนด้วยไฟอ่อน ราดซอสที่ผสมไว้ รอจนซอสซึมเข้าเนื้อ ตักราดลงบนข้าว

           ใครหิวอย่ารอช้า มาทำเมนูข้าวหน้าปลาไหลย่างกันเถอะ ก่อนออกจากบ้านฝากคนที่บ้านหุงข้าวด้วยนะ เอาล่ะ… แต่งตัวไปช้อปปิ้งวัตถุดิบที่ตลาดกันเลยจ้า​
บันทึกการเข้า