รับซ่อมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: คุณประโยชน์…คุณประโยชน์จาก “พริกไทยดำ” สมุนไพรเร่งเผลาผลาญ • สุขภาพแข็งแรง  (อ่าน 489 ครั้ง)

ณเดช2499

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 82
    • ดูรายละเอียด


ขายพริกไทยดำสรรพคุณเด่น เร่งเผาผลาญ สามารถรักษาอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย
ขายพริกไทยดำ เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่มีความเด่นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการช่วยลดน้ำหนัก สลายไขมัน รับผลิตพริกไทยดำจะเห็นได้ว่ายาลดน้ำหนัก หรือครีมสลายไขมันพุงหลายยี่ห้อมักมีส่วนผสมของพริกไทยดำ เพื่อที่จะช่วยให้หุ่นกระชับได้สัดส่วน ไร้ไขมันส่วนเกินนั่นเองเครื่องเทศรสเผ็ดขายพริกไทยดำ[/url]นอกเหนือจากการที่จะช่วยสลายไขมันแล้ว ก็ยังช่วยรักษาลักษณะของการปวดปวดเมื่อยได้ เพราะเหตุว่ามีสาร piperine ที่ทำให้พริกไทยมีความเผ็ด มีกลิ่นแรง และก็ยังช่วยขับฉี่ล้างสารพิษภายในร่างกาย ขายพริกไทยดำช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองอย่างพอเพียง กล่าวลาอาการขี้ลืม รวมทั้งโรคอัลไซเมอร์ไปได้เลย
ขายพริกไทยดำประโยชน์และก็สรรพคุณของ 10 ประการ

  • มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยคุ้มครองปกป้องโรคมะเร็ง
  • ขายส่งพริกไทยดำมีสรรพคุณช่วยควบคุมโรคความดันเลือดสูง
  • คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากแคปซูลพริกไทยดำช่วยขับเสลด รวมทั้งแก้เจ็บคอ ทำให้หายใจสบายขึ้น
  • รับผลิตพริกไทยดำช่วยแก้ไขกระเพาะรวมทั้งไส้
  • ประโยชน์ที่ได้รับมาจากพริกไทยดำช่วยการขับถ่ายให้สบาย ไม่ท้องผูก
  • สรรพคุณพริกไทยดำช่วยแก้อาการอาหารไม่ย่อย
  • ขายส่งพริกไทยดำเป็นยาอายุวัฒนะ ช่วยทำให้เลือดลมดี ร่างกายได้ปรับสมดุล
  • ขายพริกไทยดำคุณประโยช์จากพริกไทยดำลดอาการกล้ามกระตุก แล้วก็ช่วยลดหวัดได้
  • พริกไทยดำช่วยให้ร่างกายอบอุ่น ช่วยขับเหงื่อ ลดไขมัน
  • ขายพริกไทยดำมีสรรพคุณช่วยกระตุ้นแนวทางการทำงานของระบบประสาท

    ส่วนประกอบสำคัญ
    ผงพริกไทยดำ
    ขายพริกไทยดำ ขายส่งพริกไทยดำ จำหน่ายพริกไทยดำ
    แคปซูลพริกไทยดำ รับผลิตพริกไทยดำ

    พริกไทยดำคุณประโยชน์ ช่วยลดไขมัน บำรุงธาตุ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดำเนินงานดีขึ้น ยับยั้งอาเจียน ผ่อนคลายอาการของกินเป็นพิษจากอาหารทะเลและก็เนื้อซื่อตรง
    พริกไทยดำ ในตำรายาแผนโบราณกล่าวว่า พริกไทย มีคุณประโยชน์
    ดังต่อไปนี้ ขับเสลด ขับลม รักษาอาการหอบ อาการสะอึก
    ช่วยเจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับฉี่ แก้ปวดท้อง
    ช่วยสำหรับการย่อยอาหาร ทุเลาท้องผูก บำรุงธาตุ ฯลฯ
    ส่วนในคุณประโยชน์ทางด้านการแพทย์แผนปัจจุบันระบุว่า มีฤทธิ์เพิ่ม
    หลั่งของน้ำย่อยและก็เพิ่มการบีบตัวของกระเพาะอาหารแล้วก็ลำไส้
    ช่วยลดไข้ ใช้เป็นยาฆ่าพยาธิได้ ลดอาการอักเสบต่างๆ
    มีฤทธิ์สำหรับเพื่อการลดไขมันขึ้นรถไพเพอรีน (Piperine)
    ในการจะช่วย ลดการก่อตัวของเซลล์ไขมันใหม่
    รวมทั้งเซลล์ไขมันเก่าที่สะสมในร่างกายให้ต่ำลงจึงทำให้ส่งผลต่อ
    สรีระและน้ำหนักตัว ทั้งยังยังไปกระตุ้นการหลั่งของกรด
    ในกระเพาะกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดการเผาไหม้พลังงานจากอาหาร
    ทำให้ไม่มีการสะสมของไขมันที่เป็นต้นเหตุของโรคอ้วน
    นอกนั้นยังมีคุณประโยชน์อื่นๆอีกมากมายยกตัวอย่างเช่น
    ลดระดับน้ำตาลในเลือด ลดอากรปวดกล้ามรวมทั้งข้อต่อต่างๆ
    ยับยั้งผู้กระทำระจายตัวของเซลล์มะเร็ง ช่วยหยุดอาการชัก
    เหตุเพราะมีฤทธิ์กดระบบประสาทศูนย์กลาง ฯลฯ
    สมุนไพรอื่นๆ
    สรรพคุณราชพฤกษ์

  • ฝักอ่อนราชพฤกษ์ สามารถใช้ขับเสมหะ ระบายพิษไข้ ช่วยระบายท้องเด็ก เป็นยาระบายที่ไม่ปวดมวน ใช้ในเด็กหรือสตรีท้อง ท้องผูกเรื้อรัง แก้ไข้ไข้มาลาเรีย บิด แก้ตานขโมย ใช้พอกแก้ปวดข้อ ระบายพิษเลือด แก้ร้อนในหิวน้ำ ทุเลาอาการแน่นหน้าอก ฟกช้ำ จ่ายน้ำดี แก้ลมเข้าข้อรวมทั้งขัดข้อ ถ่ายโรคกษัย ถ่ายเส้นเอ็น
  • ใบราชพฤกษ์ รสเมา ใช้ระบายท้อง ฆ่าเชื้อโรคต่างๆแก้ฝีและก็เม็ดผื่นคันตามร่างกาย ฆ่าพยาธิผิวหนัง ตำพอกแก้ปวดข้อ แก้ลมตามข้อ แก้อัมพาต ใบอ่อน แก้ไข้รูมาติก
  • ดอกราชพฤกษ์ รสเปรี้ยว ขม ต้มน้ำกิน แก้ไข้ ระบายท้อง แก้พรรดึก แก้แผลเรื้อรัง พุพอง แก้ฝียุ่ยพัง แก้บวม เป็นยาหล่อลื่นไส้ รักษาโรคกระเพาะอาหาร ขับพยาธิไส้เดือน แก้ตกเลือดมีสารที่ออกฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ มีสารออกฤทธิ์ต่อต้านการอักเสบ ต้านทานเชื้อแบคทีเรียแกรมบวกแล้วก็เอ็งรมลบ เช่น เชื้อที่ก่อการอักเสบของหูชั้นนอก สารสกัดจากดอกราชพฤกษ์มีฤทธิ์การต่อต้านเชื้อรา
  • เปลือกต้นราชพฤกษ์ รสฝาดเมา แก้ท้องเสียฝนผสมกับหญ้าฝรั่น น้ำตาล น้ำดอกไม้เทศ รับประทานแล้วกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดลมเบ่งในการคลอดบุตรสมานแผล แก้ไข้ แก้ฝีคุดทะราด แก้โรคในอก แก้ฟกบวมในท้อง แก้ปวดมวน แก้เม็ดผื่นคันภายในร่างกาย แก้ตกเลือด แก้บวม แก้พยาธิ แก้ฝีเปื่อยยุ่ยพังทลาย
  • แก่นราชพฤกษ์ รสเมา ขับพยาธิไส้เดือน แก้ขี้กลากเกลื้อนระบายพิษไข้ กินกับหมาก กระพี้ รสเมา แก้โรครำมะนาด แก้ปวดฟัน
  • รากราชพฤกษ์ รสเมา แก้กลากโรคเกลื้อน ทำลายเชื้อคุดทะราด ระบายพิษไข้ แก้เซื่องซึม แก้หายใจขัด แก้ไข้ รักษาโรคเกี่ยวกับหัวใจ ถุงน้ำดี เป็นยาระบายท้อง รักษาขี้กลาก แก้ลงท้อง แก้ฝีเปื่อยยุ่ยพังทลาย แก้บวม แก้พยาธิ แก้ตกเลือด
  • เปลือกรากราชพฤกษ์ รสฝาด ต้มดื่ม ระบายพิษไข้ แก้ไข้มาลาเรีย
  • เปลือกราชพฤกษ์ เมล็ดและเปลือกฝัก ทำลายพิษเบื่อเมา ทำให้อาเจียน เม็ด ใช้ถ่ายพยาธิ แก้ตานซางตัวร้อน มีลักษณะปวดเหมื่อยตามตัว
  • เปลือกราชพฤกษ์ และใบราชพฤกษ์ บดผสม ทาฝี รวมทั้งเม็ดตามร่างกาย

    สรรพคุณชะพลู
    ชะพลู [/b]ด้านการใช้เป็นอาหาร ใบชะพลูมีรสหวาน เย็น รวมทั้งกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ ก็เลยนิยมเอามาทำอาหารได้นานัปการรายการอาหาร บทบาทของชะพลูในจานอาหารครัวเรือนพื้นเมืองมีมากมายเริ่มตั้งแต่เป็นผักสดที่นิยมรับประทานกับของกินรสอร่อยทั้งหลาย ดังเช่น ลาบ ก้อย น้ำตก เนื้อย่าง ปลาย่าง ตลอดจนน้ำพริกต่างๆชะพลูเป็นเครื่องปรุงที่ขาดไม่ได้ในของกินจานท้องถิ่นต่างๆแกงแคของภาคเหนือซึ่งถึงกับเรียกใบชะพลูว่า”ใบผักแค” อย่างยิ่งจริงๆ หรือไม่ก็เป็นเพราะใช้ใบชะพลูเป็นเครื่องปรุงเฉพาะตัว จึงเรียกแกงนั้นว่าแกงแครับเป็นได้อย่างเดียวกัน ส่วนภาคอีสารนิยมใส่ไว้ภายในแกงอ่อมต่างๆแกงขนุนอ่อน แกงหัวปลี ภาคใต้ใช้แกงน้ำกะทิใบชะพลูกับหอยแครง ส่วนภาคกึ่งกลางนิยมใส่แกงคั่วหอยขม นิยมเอามารับประทานร่วมกับข้าวมันส้มตำ ชนิดที่เรียกว่าหากขาดใบชะพลู รสชาติของข้าวมันส้มตำก็อร่อยไปเลย รสชาติใบชะพลูในตอนที่กัดและก็บดรับประทานจะมีกลิ่นหอมยวนใจในปารสจัด บดนานๆจะได้รสเผ็ดอ่อนๆใบชะพลูขนาดกำลังอร่อยควรจะเป็นใบที่ไม่อ่อนและไม่แก่จนกระทั่งเหลือเกิน ใบก็เลยจะนุ่ม หอม รวมทั้งเผ็ดพอดี อย่างไรก็ตาม ใบชะพลูกินได้ทุกขนาดอายุของมัน หากแม้แก่มากก็กินได้เพราะว่าเส้นใยไม่ถึงกับเหนียวกระทั่งกัดไม่ขาด เพียงแต่ใบจะหยาบคายสักนิด แล้วก็กลิ่นจะผลักบางส่วน ในใบชะพลูมีสารอนุภาคบีตา-แคโรทีนสูงมากมาย ใบเอามารับประทานกับเมี่ยงคำ นำมาแกงใส่กะทิ ข้าวยำ ห่อหมก หรือเป็นผักจิ้มน้ำพริก ทางภาคใต้ใส่ไว้ภายในแกงกะทิหอยขมแกงคั่วปูในจังหวัดจันทบุรีใส่ด้านในแกงป่าปลา
    คุณประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
    ลูทีน [/b]และซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่บริเวณเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะทำหน้าที่ปกป้องเรตินาและก็หน้าจอประสาทตาจากแนวทางการ OxidativeStress ซึ่งนั่นนับได้ว่าจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคจอประสาทตาเสื่อมได้ และก็ลูทีน (lutein) และก็ซีแซนทีน (zeaxanthin) ทำหน้าที่เป็นสารต้านทานขบวนการออกซิเดชันเพื่อปกป้องเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์สร้างขึ้นเนื่องมาจากมีปริมาณออกสิเจนสูง (oxygen tension) รวมทั้งจากการเช็ดกแสง นอกนั้นยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งคู่นี้มีหน้าที่สำหรับในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่จะแสงจะตกถึงแมคูลา ด้วยเหตุดังกล่าวจะสามารถลดสภาพการณ์ความตึงเครียดขบวนการออกซิเดชันต่อหน้าจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญยิ่งไปกว่านี้ลูทีนยังปฏิบัติหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของคนเราอีกด้วย เพราะดวงตาของเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เยอะมากๆ ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพและก็ทำให้มีการเกิดโรคเกี่ยวกับจอประสาทตาทั้งในเด็กและก็คนแก่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญในการปกป้องจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานด้วยกันกับกรดไขมันดีเอชเอแล้วก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการเสริมสร้างความก้าวหน้าด้านการมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและเอเอ จะปฏิบัติภารกิจเสมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะทำหน้าที่เหมือนเป็นสารเคลือบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว รวมทั้งเว้นเสียแต่ลูทีนจะพบได้ทั่วไปในดวงตาของผู้คนแล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงร้อยละ 66 จึงเชื่อว่าลูทีนมีส่วนช่วยในการรับภาพและส่งต่อไปยังสมองเจริญขึ้นอีกด้วยจากการเรียนรู้ทางระบาดวิทยา พบหลักฐานว่า ลูทีนแล้วก็ซีแซนทีนช่วยลดโรคจอประสาทตาเสื่อม (Age-related macular degeneration: AMD) ที่ทำการ ของกินและก็ยาสหรัฐฯ ให้การยืนยันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลูทีนและซีแซนทีน สำหรับการลดความเสี่ยงของการเกิดความเสื่อมถอยของตา อันเป็นผลมาจากอายุที่เพิ่มขึ้น เว้นเสียแต่ ลูทีนรวมทั้งซีแซนทีน จะมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการช่วยชะลอความเสื่อมโทรมของเรตินา รวมทั้งเลนส์ตาแล้ว ยังส่งผลให้ผิวหนังเปียกชื้น ช่วยต้านทานอนุมูลอิสระ ปกป้องมะเร็งต่อมลูกหมาก แล้วก็คุ้มครองปกป้องการเกิดโรคหัวใจ
    สรรพคุณหญ้าแห้วหมู
    แห้วหมู แม้ว่าหัวจะมีรสขมแม้กระนั้นก็มีคุณค่าทางอาหาร ในทวีปแอฟริกาใช้เป็นอาหารเวลาขาดแคลน และเป็นของกินนกในเวลาอพยพ การใช้ผลดีจากหญ้าแห้วหมู นิยมนำท่อนหัวใต้ดินมาใช้เยอะที่สุด ด้วยเหตุว่าประกอบด้วยสารหลายชนิดตามที่กล่าวข้างต้น สารสกัดที่ได้จากหัวแห้วหมูหรือการนำหัวหญ้าแห้วหมูมาใช้นั้น นิยมใช้รักษาโรคต่างๆ
    แบบเรียนยาไทย ขับลม แก้อาการแน่นหน้าอก อ้วก เข้ายาธาตุแก้ปวดท้อง ขับเหงื่อ ขับปัสสาวะ เป็นยากล่อมประสาท เป็นยาแก้ปวดในหญิงที่รอบเดือนเปลี่ยนไปจากปกติ ลดการบีบตัวของกระเพาะปัสสาวะ ใช้แก้อาการคันตามผิวหนัง เป็นยาพอกฝีดูดหนอง
    แพทย์ประจำถิ่น ใช้เป็นยาบำรุงทารกในท้อง ปรุงเป็นยาธาตุขับลมในลำไส้ รวมทั้งแก้ลักษณะของการปวดท้องเนื่องจากอาการท้องอืด เฟ้อ ใช้ผสมในลูกแห้งหมาก หรือแป้งเหล้า สำหรับการทำแอลกอฮอล์ ด้วยเหตุว่าทำให้เกิดแก๊สเร็ว แห้วหมูมีคุณลักษณะเป็นสมุนไพร ซึ่งหัวมีรสเผ็ดขมน้อย ใช้ขับลม ส่วนสารสกัดจากรากมีฤทธิ์ขับปัสสาวะตำรับยาอายุรเวทของอินเดีย ใช้แก้ไข้ ความไม่ดีเหมือนปกติในทางเดินอาหาร ชาวอาหรับในรอบๆเลอวานต์นำหัวไปอบให้ร้อน ใช้ประคบรอบๆที่บวม ตำรายาจีนเรียกเซียวฟู่ (ภาษาจีนกลาง) หรือเฮียวหู้ (ภาษาจีนแต้จิ๋ว) รากใช้เป็นยาแก้ปวด แก้อักเสบ
    แพทย์แผนใหม่ ใช้หญ้าแห้วหมูรักษาอาการคลื่นไส้ อาการอักเสบ ลดความเจ็บ ผ่อนคลายกล้ามเนื้อ มีสารที่มีฤทธิ์ทางเภสัชศาสตร์หลายอย่างเป็นต้นว่า: α-cyperone β-selinene cyperene cyperotundone patchoulenone sugeonol kobusone แล้วก็ isokobusone สารสกัดจากหัวที่สกัดด้วยเอทานอล มีฤทธิ์ยั้งเอนไซม์แซนธีน- ออกสิเดส เชื้อไข้จับสั่นลดฤทธิ์อะฟาทอกซิน ลดความเป็นพิษที่มีต่อตับ ลดฤทธิ์แอลกอฮอล์ รักษาแผลในกระเพาะเพิ่มความดันเลือด กระตุ้นประสาท กระตุ้นการสร้างเม็ดเลือด ลดอาการหดเกร็งของลำไส้ กล้ามมดลูก และก็กล้ามเรียบ บำรุงหัวใจ กระตุ้นระบบหายใจ ลดการอักเสบ ยั้งเอนไซม์ Glutamate pyruvate transaminase, Prostaglandin synthetase , Aldose reductase , gamma– glutamyl transpeptidase ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมน Estrogen ช่วยลดระดับไขมัน ไตรกลีเซอไรด์ และ chlolesteral ในเลือด เพิ่มความเข้มข้นของ Plasma protein แล้วก็ยับยั้งการชีวสังเคราะห์ Prostaglandin

    Tags : รับผลิตพริกไทยดำ
บันทึกการเข้า