1. วัตถุกันเสีย (Preservative)
วัตถุกันเสียที่นำมาใช้ในการเก็บของกินกันนั้น มีส่วนทำให้การเผาพลาญอาหารถดถอย และยังมีผลพวงต่อการลดความอ้วน ด้วยเหตุนั้นเราควรที่จะลดอาหารการกินที่มีส่วนผสมของวัตถุกันเสียรวมถึงเครื่องดื่มชนิดฟอง
2. ไขมันทรานส์ (Trans fat)
ไขมันทรานส์ มักพบเห็นมากในกลุ่มอาหารฟาสฟู้ดต์เป็นน้ำมันสำหรับทอดไก่ มันฝรั่ง โดนัท รวมทั้งนำมาประกอบอาหารประเภทเบเกอรี่ อาหารว่าง ครีมเทียม และวิปปิ้งครีม ฯลฯ ซึ่งอาหารประเภทนี้ควรหลีกเลี่ยงเพราะเสี่ยงโอกาสต่อการ
ลดน้ำหนัก จนเป็นเหตุให้เกิดโรคอื่นตามมาเช่นว่า โรคไขมันอุดตันในเส้นเลือด โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน และโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ เป็นต้น
3. แป้งขัดขาว (Refined Flour)
แป้งขัดขาว เป็นสารที่ย่อยได้ง่ายซึ่งจะทำให้ระดับน้ำตาลในเส้นเลือดเพิ่ม เท่าๆ กับระดับอินซูลินสูงมักจะเปลี่ยนพลังงานให้เป็นไขมัน ซึ่งแป้งขัดขาวเจอมากในขนมปังขาว ก๋วยเตี๋ยว ขนมคบเคี้ยว เค้ก คุกกี้ บะหมี่ซอง เป็นต้น ซึ่งอาหารชนิดนี้เมื่อรับประทานไปแล้วจะส่งผลให้การ
ลดความอ้วนนั้นเป็นไปได้ยุ่งยากขึ้น
4. อาหารไดเอท (Diet)
ผลการศึกษาวิจัยจากในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่าอาหารตระกูลไดเอทหรืออาหารที่มีไขมันต่ำ ส่งผลให้เกิดผู้ที่รับประทานนั้นทานเยอะเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม
5. ถั่วเหลือง (Soybean)
ถั่วเหลืองจะมีสารไอโซฟลาโวนส์ ซึ่งจะทำงานคลับคล้าย สารเอสโตรเจน คือจะเป็นตัวส่งเสริมการกักตุนไขมันในร่างกายของเรา
6. แอลกอฮอล์ (Alcohol)
เครื่องดื่มประเภทที่มีองค์ประกอบของแอลกอฮอล์ จะส่งผลทำให้มีการกักตุนของไขมัน ลดการเจริญเติบโตของ กล้ามเนื้อ ส่งผลให้น้ำหนักทวีมากชึ้น เพราะว่าแอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไป ร่างกายจะหลั่งสารเอสโตรเจนในกระแสเลือด ทำให้เกิดผลกระทบดังกล่าว
เครดิต :
www.sasunsashapely.comTags : ลดความอ้วน,ลดน้ำหนัก