น้ำแข็งเป็นสิ่งที่ร้านขายสินค้าประเภทร้านขายของชำหรือมินิมาร์ท ทุกแห่งต้องมีเตรียมเอาไว้บริการลูกค้า ซึ่งในกรณีนี้ ร้านที่เป็นร้านแบรนด์แฟรนไชส์ จะได้รับความวางใจจากผู้บริโภคมากกว่า เนื่องจากมีน้ำแข็งบรรจุถุงสำเร็จ ที่เรียกว่าเป็นน้ำแข็งอนามัยใส่ตู้แช่เอาไว้บริการ แตกต่างจากร้านขายของชำหรือร้านเล็ก ๆ ที่มักซื้อน้ำแข็งที่บรรจุกระสอบมาส่งขาย ที่คนส่วนใหญ่มักกังขาในเรื่องความสะอาด ทั้งในเรื่องการผลิตและการขนส่ง และมันเป็นความจริงที่ว่า เมื่อมีการตรวจสอบจากสาธารณสุขหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
น้ำแข็งประเภทนี้มักพบการปนเปื้อนสูง อย่างไรก็ตาม ร้านขนาดเล็กมีทางเลือก 2 ทางที่ทำได้ ก็คือ การซื้อน้ำแข็งอนามัยมาใส่ตู้แช่แข็งเอาไว้บริการ หรือ... อีกทางที่น่าสนใจก็คือการซื้อ
เครื่องทำน้ำแข็ง[/url]ขนาดใหญ่ เอามาผลิตเพื่อขายเองให้ลูกค้าเห็นชัด ๆ ซึ่งทั้ง 2 แบบนี้สามารถกู้ภาพลักษณ์และสร้างความน่าเชื่อถือได้
อย่างไรก็ตาม การเห็นเครื่องทำงานผลิตน้ำแข็งออกมาใหม่ ๆ เห็นที่มาของน้ำและระบบการทำงานที่สะอาด ย่อมน่าชื่อถือมากกว่า อีกทั้งได้น้ำแข็งที่ไม่ได้แข็งเกาะกันเป็นก้อนใหญ่เหมือนที่บรรจุถุงเอาไว้ส่วนใหญ่ที่บางทีซื้อไปต้องออกแรงทุบ ! ทำให้มันน่าซื้อมากกว่า และ การมี
เครื่องทำน้ำแข็งขนาดใหญ่ ยังทำให้ร้านค้าสามารถเพิ่มรายได้ ทั้งต้นทุนการผลิตที่ถูกลง การละลายเสียน้อย (เพราะทำใหม่ ๆ ได้เสมอ) ทั้งยังสามารถส่งขายตามร้านอาหารหรือร้านกาแฟในละแวกใกล้ ๆ ได้อีกด้วย
เครื่องผลิตน้ำแข็งขนาดใหญ่ รุ่น HBZ-50 ที่มา :
http://www.rabbitice.com/Tags : เครื่องทําน้ําแข็ง, เครื่องทำน้ำแข็ง, น้ําแข็งยูนิต