รับซ่อมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: สมุนไพรบัวบก จากที่เคยกินอาหารไทย  (อ่าน 430 ครั้ง)

n0menskyiii01

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 10
    • ดูรายละเอียด
สมุนไพรบัวบก จากที่เคยกินอาหารไทย
« เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2018, 07:01:28 AM »


สมุนไพรบัวบก จากที่เคยทานอาหารไทยเมนูกะหล่ำปลีต้มจืด หรือผัดกะหล่ำปลีหมูสับ ถึงแม้เป็นรายการอาหารกล้วยๆแต่ว่ารับประทานหลายครั้งก็เหม็นเบื่อ ทดลองแปลงไอเดียมาทำรายการอาหารกะหล่ำปลีสมุนไพรบัวบกไม่มีเบื่อกันบ้างดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอ 12 รายการอาหารกะหล่ำปลี เช่น ไข่ต้มกะหล่ำปลี กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา เครปกะหล่ำปลีห่อหมู ขั้นตอนการทำไม่ยาก ใครๆก็ทำได้แน่ๆจ้าเมนูกะหล่ำปลี1. ไข่ตุ๋นกะหล่ำปลี  ว้าว ! อยากกรี๊ดดังไปถึงปากซอยกับรายการอาหารไข่ตุ๋นกะหล่ำปลี สูตรจาก เฟซบุ๊ก พาทำ พาทาน จับไข่ต้มอยู่ในลูกกะหล่ำปลี จะใส่เนื้อสัตว์ลงไปด้วยก็ได้นะคะ ส่วนประกอบ ไข่ตุ๋นกะหล่ำปลี  • กะหล่ำปลี 1 หัว  • ไข่ไก่ หรือไข่เป็ด (เบอร์ 0) ปริมาณ 2 ฟอง • น้ำซุป 5 ช้อนโต๊ะ • น้ำปลา 1สมุนไพรบัวบก ช้อนชา • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา• แครอท หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ(ใส่หรือเปล่าใส่ก็ได้) • พริกไทย (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้) ขั้นตอนการทำไข่ตุ๋นกะหล่ำปลี• 1. แหวกกะหล่ำปลีให้เป็นช่องตรงกลางสำหรับใส่ไข่ลงไป กะดูว่าปริมาณไข่ที่จะใส่พอดีหรือไม่ • 2. ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำซุป น้ำปลา ซีอิ๊วขาว แล้วก็พริกไทยลงไป ตีให้เข้ากัน ใส่แครอท นำไปหยอดใส่ลงในกะหล่ำปลีที่เจาะไว้• 3. นำไปนึ่งกระทั่งไข่จะสุก โดยให้ใช้ส้อมกดลงไปดู ถ้าเกิดไม่มีน้ำไข่ดิบไหลออกมา ตกลงว่าใช้ได้ ปิดไฟ ชูลง โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย พร้อมเสิร์ฟ    หมายเหตุ : การเลือกกะหล่ำปลี ควรเลือกหัวที่ออกจะแน่น เวลาทำกะหล่ำปลีต้องเหลือเปลือกกะหล่ำปลีให้ดก ถ้าเหลือน้อยๆมีดโดนกะหล่ำปลีทะลุก็จะรั่วได้ ตัดก้านออกก่อนเจาะและเจาะด้านโคน มองวิธีทำเพิ่มเติมพอดี 20 สูตรอาหารทำไม่ยากสมุนไพรบัวบกอีกทั้งคาวหวาน ละลานตา น่าลิ้มลองสุดๆ2. กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา  มองเห็นหลายคนลือถึงความอร่อยของกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา แบบนี้ขอลองสักมื้อ ส่วนผสมมีแค่กะหล่ำปลี กระเทียม และก็น้ำปลา ลงทุนน้อยขนาดนี้แม้กระนั้นอิ่มไปอีกมื้อ พลาดไปเสียดายห่วยส่วนประกอบ กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา• กะหล่ำปลี 1 หัว • กระเทียม 2 หัว • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ • น้ำมันพืชกน้อย (สำหรับผัด)วิธีทำกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา • 1. หั่นกะหล่ำปลีเป็นชิ้นเล็กๆแล้วดึงแยกออกมาจากกัน นำไปล้างให้สะอาด จัดแจงไว้• 2. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟแรง พอน้ำมันร้อนใส่กระเทียมลงไปเจียวจนหอม • 3. ใส่กะหล่ำปลีลงไปในกระทะ (ยังไม่ต้องผัด) ให้ทิ้งไว้ 10 วินาทีก่อน สมุนไพรบัวบกจากนั้นเบาๆผัดให้กะหล่ำปลีโดนความร้อนทั่วๆแต่ว่ายังไม่ต้องสุกมาก• 4. ราดน้ำปลาลงไปบริเวณขอบกระทะ (ยังไม่ต้องผัด) รอจนถึงมีกลิ่นน้ำปลาหอมๆลอยขึ้นมาก่อน แล้วค่อยผัดให้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเข้ากัน พอผัดจนถึงกะหล่ำปลีสุกแล้ว ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

Tags : สมุนไพรบัวบก
บันทึกการเข้า