ซอสผัดกะเพราการที่จะทำผัดใบกะเพราให้อร่อยนั้น นอกจากจะจำต้องแม่นสูตรรวมทั้งส่วนประกอบ ที่กระจ่างแล้ว สิ่งที่จำเป็นกว่านั้นคือ รสจะต้องเหมือนเดิมทุกครั้ง ไม่ว่าจะทำกี่รอบก็ตาม ดังนั้นซอสกะเพรา นับว่าเป็นไอเทมหลัก ที่มาช่วยให้ทำผัดกะเพราอร่อยขึ้น คุณจะแฮปปี้สำหรับเพื่อการทานอาหารที่อร่อยเป็นสูตรดั้งเดิม และก็เป็นรสที่คุณตามหา ด้วยสูตรเฉพาะของซอสกะเพราเข้มข้นและไม่เหมือนใคร ลองแล้วจะติดใจ ให้ความอร่อยเน้นๆเต็มๆคำ
ดูรายละเอียดสินค้า
ซอสกะเพรา https://www.baiprao.com/เหตุผลที่ควรที่จะทำการเลือกซอสกะเพรามาปรุงเมนูข้าวผัดกระเพราสูตรโบราณให้ถูกปากชื่นชอบคนทาน
1.ทำง่าย
คนจำนวนไม่น้อยมีใจรักสำหรับเพื่อการปรุงอาหาร แม้กระนั้นบางครั้งอาจจะรังเกียจความยุ่งยาก รังเกียจการปรุงรสหลายขั้นตอน ฉะนั้นเลือกซอสกะเพราขวดเดียว ก็ทำให้รายการอาหารข้าวผัดกะเพราของคุณอร่อยขึ้นกว่าเดิม ทำง่ายนิดเดียวเพียงแค่จัดแจงเนื้อสัตว์ กระเทียม ใบกะเพรา และก็ซอสกะเพรา วัตถุดิบเพียง 4 อย่างนี้ ก็ทำให้ผัดกะเพราอร่อยขึ้น เหมาะสำหรับมือใหม่ที่หัดประกอบอาหารและก็เลือกเมนู แค่มีซอสผัดกะเพราขวดเดียว ก็ทำให้รายการอาหารจานนี้อร่อยเสมือนมีเชฟมาทำให้แล้ว
2.ลดขั้นตอนสำหรับเพื่อการตระเตรียมเครื่องปรุงรส
การทำเมนูกะเพราให้อร่อย ต้องมีการปรุงรสที่เข้มข้นแล้วก็สูตรเฉพาะเท่านั้น จึงจะก่อให้รสชาติของกะเพรา มีความหอม เผ็ด จัดจ้าน รสถึงลิ้นจริงๆการเลือก
ซอสผัดกะเพรา จะช่วยลดขั้นตอนในการเตรียมเครื่องปรุงรสเพียงแค่มีซอสใบเพรา ก็ทำครัวได้อร่อยชอบใจคนทำ อร่อยคนทาน โดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่เพิ่งฝึกหัดประกอบอาหารรวมทั้งอยากจะทำ ผัดใบกะเพราให้อร่อย บอกได้เลยว่า ต้องมีทั้งยังเครื่องปรุงรส ที่คุณภาพดี รวมทั้งที่สำคัญคือ รสมือจำเป็นจะต้องถึงเครื่อง ไม่ใส่เครื่องปรุงจำพวกใดชนิดหนึ่งมากมายหรือไม่พอ โดยเหตุนี้ซอสกะเพราตอบปัญหา ด้วยเหตุว่าอร่อยมาก ทานแล้วหยุดมิได้
3.คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ
การทำรายการอาหารผัดใบกะเพรา ที่มีรสชาติจัดจ้าน ถึงเครื่องถึงลิ้นสะใจ จึงควรไม่จืดชืด ไม่เค็ม ไม่หวาน จนเกินความจำเป็น รสชาติจะต้องกลมกล่อมละมุนละไม สมดุลกัน โดยแนวทางผัดคั่วไฟแรง จะส่งกลิ่นหอมของกลิ่นเครื่องเทศ และก็วัตถุดิบที่สำคัญของซอสกะเพรา คือ พริก ใช้พริกแห้ง พริกจินดา รวมทั้งพริกกะเหรี่ยง ที่มีความเผ็ดร้อน 3 รูปแบบมารวมกันในซอสผัดกะเพราขวดเดียว ทำให้ความหอมรวมทั้งความเผ็ดของพริกไปกระตุ้นต่อมรับรส เมื่อนำไปผัดกับเนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็น เนื้อหมู เนื้อไก่ หมึก กุ้ง รวมทั้งเนื้อวัว จะก่อให้ความหอมแล้วก็ความเผ็ดผสมกันไปฉาบกับเนื้อสัตว์ ทำให้ได้รสที่อร่อยอย่างลงตัว ซึ่งซอสกะเพราเข้าถึงทุกเนื้อสัตว์ ถึงเครื่อง ถึงรสชาติของใบกะเพราอย่างแท้จริง และก็นอกนั้น ยังคัดสรรวัตถุดิบอื่นๆที่อยู่ภายในซอสผัดกะเพรา เป็นสูตรเฉพาะสร้างสรรค์ด้วยวิธีพิเศษ จากต้นตำรับใบกะเพราโบราณ เปลี่ยนแปลงให้มีความทันสมัยถูกปรับคนประเทศไทยรสชาติ อร่อย เผ็ดร้อน และก็มีความหอม รับประทานแล้วรู้สึกเป็นสุขได้รสชาติกะเพราจริงๆ
4.เป็นสูตรพิเศษที่สร้างสรรค์โดยร้านใบเพราเท่านั้น
หากคุณลองมาทาน เมนูข้าวผัดกะเพราที่ร้านค้าใบเพราแล้วล่ะก็ ควรต้องชอบใจ โดยมีสโลแกนของร้านว่า ผัดไม่แห้ง ไม่เอาออกจากกระทะ ทำให้กะเพราของร้านค้าพวกเรา มีรสชาติที่จัดจ้า โดยใช้เทคนิคผัดคั่วไฟแรง มีความหอมกลิ่นเครื่องเทศ ของใบกะเพราอย่างแท้จริง นอกจากนี้ซอสกะเพรายังแทรกซึมเข้า ถึงเนื้อสัตว์ทุกประเภท ไม่ว่าจะนำเนื้อสัตว์ประเภทใดทำ มาก็อร่อยถูกปากชื่นชอบอย่างแน่นอน ซึ่งกว่าที่จะได้ซอสสูตรนี้ พวกเราคิดหลายๆครั้ง ปรับปรุงแล้วก็ปรับปรุง เพื่อมั่นใจว่าซอสกะเพราของเรา มีรสชาติดี ถึงเครื่องแล้วก็ถูกอกถูกใจคนตามหาผัดใบกะเพราโบราณที่หอมเครื่องเทศหอมใบกระเพรา หอมซอส ผัดทีไรทานหมดทุกที ซึ่งทางร้านพิถีพิถันสูตรซอสใบเพรา ให้มีความต่างอย่างพอดี แล้วก็เป็นสูตรเฉพาะ เป็นเอกลักษณ์ของร้านใบเพราแค่นั้น
5.เหมาะกับทุกครัวเรือนแล้วก็ห้องอาหาร
เนื่องจากว่าการที่คุณจะทำข้าวผัดกะเพราให้อร่อยเหมือนเดิมทุกคราว ถ้าว่าไม่ได้เป็นเชฟหรือเปล่าได้เป็นกุ๊ก ที่มีน้ำหนักมือพอดี การปรุงรสอาจจะผิดเพี้ยนได้ ได้แก่ ครั้งคราวเค็มไป บางคราวหวานไป บางครั้งบางคราวจืดชืดไป เป็นต้น โดยเหตุนี้การเลือก ซอสกะเพราเพื่อแต่งรส ทำให้รสอร่อย ไม่ว่าจะผัดกี่ครั้งรสก็ยังเหมือนเดิม ซึ่งเรามีสูตรสำหรับการผัดซอสกะเพราสูตรเฉพาะของพวกเรา เพียงคุณทำตามขั้นตอน ดังนี้
นำกระเทียมที่ปอกเปลือกมาผัดลงกระทะให้หอม แต่อย่าให้กระเทียมไหม้
จากนั้นนำเนื้อสัตว์ลงไปผัด ซึ่งรายการอาหารข้าวผัดกะเพราสามารถใช้เนื้อสัตว์ได้นานัปการ เป็นต้นว่า กุ้ง น้ำหมึก ปลา เนื้อไก่ เนื้อหมู เนื้อวัวฯลฯ
ภายหลังผัดเหมาะแล้วให้นำซอสผัดกะเพราของทางร้านใบเพรา 2 ช้อนโต๊ะต่อน้ำหนักของเนื้อสัตว์ปริมาณ 120 กรัมเพียงแค่นั้น แนะนำมือใหม่ว่า ควรจะตวงชั่งน้ำหนักเนื้อสัตว์และเครื่องปรุงรสซอสใบเพาก่อนให้มีปริมาณตรงตามสูตร เพื่อ รสไม่ผิดเพี้ยน
แล้วต่อจากนั้นให้นำใบกระเพราที่ล้างแล้ว มาผัดเข้ากับเนื้อสัตว์รวมทั้ง ซอสผัดกะเพราให้เข้ากันจนกระทั่งสุก และก็นำตักเสิร์ฟใส่จาน
เป็นอย่างไรบ้างกับทริคเล็กๆน้อยๆสำหรับเพื่อการทำกับข้าวเมนูข้าวผัดกะเพรา ซึ่งเป็นเมนูโปรดของคนอีกหลายๆคน เรียกได้ว่าคนไทยทั่วราชอาณาจักรจำเป็นที่จะต้องรู้จักเมนูนี้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากว่าทานง่าย รสชาติอร่อย และก็ที่สำคัญเป็นการเลือก ซอสกะเพรา มาแต่งรสทำให้รสชาติดีขึ้น จัดจ้า เป็นผัดกะเพราของจริงสูตรโบราณ ที่สร้างสรรค์สูตรเฉพาะจากร้านใบเพราเท่านั้น ไม่ว่าคุณจะทำรายการอาหารนี้กี่ครั้งก็อร่อย เลือกซอสใบเพราขวดเดียว เสมือนมีเชฟมาทำกับข้าวให้ที่บ้าน
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ
ซอสผัดกะเพรา https://www.baiprao.com/