ตับ คืออวัยวะที่ใหญ่ที่สุดภายใน ช่องท้อง ทำหน้าที่สำคัญหลายอย่างในร่างกาย เช่น สร้างน้ำดีออกมาช่วยย่อยอาหารประเภทไขมัน เป็นแหล่งกักเก็บ กลูโคส ธาตุเหล็ก รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุอื่นๆ อีกหลายชนิด กรองและกำจัดยาและสารพิษต่างๆ ออกจากกระแสเลือด ตับเป็นเครื่องในสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่นิยมนำมาประกอบอาหารในหลายๆ วัฒนธรรม รวมถึงเมืองไทยของเราก็มีเมนูตับยอดฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตับหวาน ตับไก่ย่าง ต้มเครื่องใน ตับทอดกระเทียม
ตับบำรุงผิว