รับซ่อมแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ  (อ่าน 614 ครั้ง)

duooitt01vg

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 2
    • ดูรายละเอียด


เห็ดหลินจือ
สปอร์เห็ดหลินจือแดง-ส่วนที่มีคุณค่าที่สุดของเห็ดหลินจือ
เมื่อ ค.ศ 2005 บริษัทของเรามีจุดเริ่มขึ้นจากความปรารถนาหาสมุนไพรคุณภาพสูงจากในหลายประเทศ จนถึงเราพบรวมทั้งมีส่วนร่วมกับบริษัทยยาของรัฐบาลจีน แล้วก็ได้ นำเข้าสปอร์[url=http://www.disthai.com/16484916/%E0%B9%80%E0%B8%AB%E0%B9%87%E0%B8%94%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B7%E0%B8%AD]เห็ดหลินจือ[/url]คุณภาพสูงตั้งแต่นั้นมา
นับ 10 กว่าปี ที่เราเป็นผู้ริเริ่ม รวมทั้งเป็นหัวหน้าในด้านสปอร์เห็ดหลินจือแดงประสิทธิภาพสูง คุณภาพเป็นหัวใจสำคุณของเรา สปอร์เห็ดหลินจือของเรา จะถูกคัดสรรอย่างยอดเยี่ยมก่อนถึงมือบริโภค เห็ดหลินจือแดงที่เรานำเข้ามา ถูกเพาะด้วยวิธีละเอียดลออ ทำให้ได้ตัวดอกเห็ดที่มีขนาดใหญ่มากกว่า
เราใส่ใจและตรวจสอบคุณภาพในทุกขั้นตอนการผลิตอย่างใกล้ชิด แล้วก็ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่ดูแลอย่างดี ทำให้เราได้รับการยืนยันมาตฐาน GMP (GOOD Manufacturing Practice) ทุกล็อตที่เราผลิตออกมา จะได้รับการตรวจคุณภาพจากห้องแล็ปในโรงพยาบาล
เพื่อผลดีสูงสุดของท่านผู้ที่กำลังหาผลิตภัณฑ์เห็ดหลินจือมารับประทาน
งานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยยืนยันว่าการกินสปอร์เห็ดหลินจือจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากกว่าการทานดอก เพราะสปอร์มีสารออกฤทธิ์สำคัญมากกว่าแล้วก็สปอร์ที่ถูกกระเทาะนั้น เปลือกหุ้มจะต้านทานมะเร็ง และก็เสริมภูมิคุ้มกันได้ดีกว่า เทียบกับแบบมิได้กระเทาะเปลือก
ที่พลาดมิได้ที่สุดเป็น.....
ท่านๆสามารถบริโภคเห็ดหลินจือได้ติดต่อกันนานโดยปลอดภัยใด อีกกด้วย เห็ดหลินจือมีมากมายว่า 100 สายพันธุ์แต่ว่าสายพันธุ์ที่มีคุณประโยชน์ทางยาเหมาะสมที่สุดเป็นเห็ดหลินจือแดง ด้วยเหตุว่าสายพันธุ์นี้จะมีสารออกฤทธิ์กลุ่ม Polysaccharide อยู่อย่างยิ่งที่สุด
ส่วนท่านที่กำลังเลือกซื้อเห็ดหลินจือออกมาขายในตลาดแบบอย่างต่างๆเยอะมาก ทั้งยังในแบบดอกอบแห้ง แคปซูล น้ำเห็ดหลินจือ กาแฟเห็ดหลินจืออื่นๆอีกเยอะมาก
ด้วยเหตุดังกล่าวการจะเลือกซื้อเห็ดหลินจือให้ได้แบบที่มีคุณภาพดี จะต้อง......
มองตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต ว่าตัวเห็ดหลินจือนั้นได้รับการเลี้ยงที่เหมาะสมหรือปล่าว เพราะเหตุว่าการควบคุมอณหภูเขามิ ความชุ่มชื้น สารอาหาร และกรรมวิธีแปลรูปล้วนส่งผลต่อจำนวนสาระสำคัญในตัวเห็ดหลินจือ บรรจุภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องด้วยเห็ดหลินจือจะขึ้นราได้ง่ายเมื่อโดนความชื้อ ดังนั้นตัวบรรจุภัณฑ์จึงควรเลือกเป็นขวดที่กันความชื้อก้าวหน้าอีกด้วย
เห็ดหลินจือกับประโยชน์ต่อร่างกาย
เห็ดหลินจือ (Lingzihi หรือ  REISHI)มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า กาโนเดอร์ มา ลูสิดัม (Ganoderma Lucidum) เป็นเห็ดที่มีขนาดใหญ่ มีสีแก่มีผิวมันวาว มีลักษณะคล้ายไม้ และมีรสขม มีประวัตศาสตร์ยาวนานสำหรับการใช้เห็ดหลินจือ เพื่อรักษาหรือบำรุงสุขภาพในประเทศแถบเอเซีย โดย เฉพาะจีนรวมทั้งประเทศญี่ปุ่น ด้วยเหตุว่าเชื่อว่าสารประกอบภายในเหลืดหลินจือมีคุณค่าต่อสภาพทางด้านร่างกาย
ในเห็ดหลินจือมีสารอาหารที่อาจเกิดผลดีต่อสุขภาพมากมาย ชนิดเส้นใยต่างๆโปรตีนคาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและก็ธาตุบางประเภท เชเนแคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัสแมกนีเซียม เซเลเนียม ธาตุเหล็ก สังกะสี ดูแดง สารโมเลกุลชีวภาพที่สำคัญ เย่างสเตียรอยด์(Steroids) เทอร์ป่ายปีนอยด์ (Terpenoide) นิวคลีโอไทด์ (Nucleotides) ไกลโคโปรตีน (Glycoproteins)พอลิแซ็กคาไรค์ (Polrsacchayides) รวมทั้งสารอนุพันธ์อื่นๆโดยยิ่งไปกว่านั้นกรดอะมิโนไลซีน (Lysine) แล้วก็ลิวซีน (Leucine)ด้วยเหตุฉะนี้ มีบางคนหรือในบางวัฒนธรรมนำเห็ดหลินจือมาเตรียมอาหารแล้วก็ดัดแปลงเพื่อการบริโภคอย่างนานาประการ นักวิทยาศาสตร์ก็เลยมีความสนใจและก็นำเห็ดหลินจือมาทดสอบหาประสิทธิผลทางการรักษารวมทั้งการบำรุงสุขภาพ เพื่อพิสูจน์ว่าเห็ดประเภทนี้มีคุณประโยชน์ต่อร่างกายของผู้คนจริงหรือไม่

เห็ดหลินมีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพที่บางทีอาจเป็นไปได้ใช่หรือ?
หากแม้มีการค้นคว้าทดลองเยอะมากเกี่ยวกับคุณลักษณะแล้วก็คุณค่าที่อาจเป็นได้ของเห็ดหลินจือ
แต่ในตอนนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือหลักฐานทางวิทยาศาสตร์และการแพทย์ที่ชัดแจ้งถึงคุณลักษณะรวมทั้งคุณประโยชน์ที่อาจเป็นไปได้ของเห็ดหลินจือแม้กระนั้น ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานหรือข้อยืนยันทางวิทยาศาสตร์รวมทั้งการแพทย์ที่กระจ่างถึงคุณสมบัติและก็ประสิทธิผลด้านใดๆก็ตามเพราะฉะนั้น ผู้ซื้อควรศึกษาค้นคว้าข้อมูลของเห็ดหลินจือ ปริมาณรวมทั้งขั้นตอนการบริโภคที่เหมาะสม และความจำกัดต่างๆและก็สาเหตุทางสุขภาพของตนเองให้ดีก่อนการบริโภค
แบบอย่างงานศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัยที่เรียนรู้เกี่ยวกับเห็ดหลินจือที่อาจมีผลต่อสุขภาพ
โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์
งานศึกษาทำการค้นคว้าและทำการวิจัยหนึ่งได้ทดสอบหาประสิทธิผลและความปลอดภัยของการบริโภคอาหารเสริมเห็ดหลืนจือในคนเจ็บ โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ ปริมาณ 32 ราย  ผลเป็น เห็ดหลินจืออาจมีคุณประโยชน์ในด้านการยับยั้งอาการปวด ไม่เป็นอันตรายต่อการกินเข้าสู่ร่างกายและไม่มีผลข้างเคียง แต่ กลับไม่ปรากฏผลที่มีนัยสำคัญสำหรับในการต้านทานปฎิกิริยาออกซิเดชัน การต้านการอักเสบ หรือผลของการปรับระบบภูมิต้านทานอะไร
เพิ่มสมรรถนะร่างกาย
มีการทดสอบที่ทดลองความสามารถของเห็ดหลินจือในด้านการเพิ่มสรรถยนต์ภาพของร่างกาย โดยได้ ทดลองในผู้เจ็บป่วยโรคปวดกล้ามเนื้อไฟโปรไมอัลเจีย (Fibromyalgia)เพศหญิงจำนวน 64 ราย ตลอดเวลาการทดสอบ 6 สัปดาห์ ผู้เจ็บป่วยบริโภคเห็ดหลินจือปริมาณ 6 กรัม/วัน แล้วก็เลยทดสอบสมรรถภาพร่างกายของคนไข้ ผลการทดลองและก็วางแผนการรักษาผู้ป่วยโรคนี้ถัดไป แต่ว่ายังคงขาดหลักฐานส่งเสริมที่กระจ่าง จึงควรมีการศึกษาวิจัยในด้าน เพื่อหาหลักฐานรวมทั้งสิ่งที่ใช้พิสูจน์ที่แนชัดถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือต่อไป
ต่อต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน รวมทั้งคุ้มครองปกป้องการทำลายเซลล์ตับ
จากการทดลองหาความสามารถของสารไตรเทอร์พีนอยด์ (Trirpenoids)และก็โพลีแซ็กคาไรด์(Polysaccharide)ในเห็ดหลินจือในด้านการต้านการเกิดปฎิกิริยาออกซิเดชัน และการปกป้องการทำลายเซลล์ตับในกลุ่มผู้ทดลองที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง 42 คน ผลลัพธ์ครั้งแสดงถึงความสามารถของเห็ดหลินจือสำหรับการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ แล้วก็ยั้งการเกิดอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบของตับ
อย่างไรก็ตาม แม้เห็ดหลินจืออาจช่วยต้านปริกิรริยาขบวนการออกซิเดชันได้ แต่ว่าการทดสอบดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นเพียงแค่การวิจัยขนาดเล็ก ควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าต่อไปเพื่อหาหลักฐานและก็ข้อพสจน์ที่แจ่มชัดที่แจ่มกระจ่างถึงประสิทธิผลของเห็ดหลินจือ http://www.disthai.com/
บันทึกการเข้า